Gia Phố đảy mạnh tuyên truyền sản xuất vụ đông 2021
11/11/2021 07:24
Tuyên truyền sản xuất vụ đông 2021
Gia Phố đảy mạnh  tuyên truyền sản xuất vụ đông 2021

Thực hiện đề án số     ngày      tháng 9 năm 2021 của ủy ban nhân dân xã phố về việc sản xuất cây trồng vụ đông năm 2021, hiện nay theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn thì trong thời gian tới thời tiết khô hanh, hiện nay một số diện tích đất màu đã khô ráo, rất thuận lợi cho việc gieo trồng ngô, các loại rau cũng như cây trồng cạn khác trên địa bàn, theo chỉ đạo của ủy ban nhân dân huyện hương khê và đề án của ủy ban nhân dân xã thì thời gian gieo trồng cây ngô vụ đông phải kết thúc trước ngày 30 tháng 10 năm 2021. Ngoài ra các thôn bố trí trồng xen Ngô vào các vùng rau, màu để đa dạng hóa cây trồng, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích.

Đối với Sản xuất rau, củ quả:  Cơ cấu đa dạng các loại rau: cải các loại, xà lách, rau gia vị, su hào, bí xanh, dưa chuột, đậu đỗ, hành, kiệu, cà chua,...Thời vụ phải căn cứ vào diễn biến thời tiết bố trí linh hoạt nhằm né tránh ảnh hưởng của bão, mưa lũ, khung thời vụ gieo trồng liên tục từ tháng 9 đến tháng 12, bố trí gieo trồng trải vụ.

Vậy ủy ban nhân dân xã gia phố thông báo cho bà con nhân dân khẩn trương tập trung ra đồng làm đất, đảm bảo cho đất được khô ráo để tiến hành sản xuất,  gieo trồng ngô đảm báo đúng theo lịch thời vụ, đảm bảo cho cây ngô phát triển tốt nhằm tăng năng suất cây trồng, đảm bảo thức ăn cho đàn gia súc trong mùa mưa rét cũng như kịp thời vụ sản xuất cây trồng vụ xuân năm 2022./.

Tác giả: ban biên tập - Nguồn: Ban biên tập