Lễ Phát động ký kết và giao ước thi đua xây dựng Nông thôn mới năm 2024
22/03/2024 10:44
Vào chiều ngày 22/3/2024, Xã Gia Phố đã tổ chức Lễ Phát động ký kết và giao ước thi đua xây dựng Nông thôn mới năm 2024.
Lễ Phát động ký kết và giao ước thi đua xây dựng Nông thôn mới năm 2024

Sau hơn 13 năm xây dựng NTM, xã Gia Phố đã đạt được nhiều kết quả nhất định,  bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư. Song so với yêu cầu trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là duy trì các tiêu chí NTM đạt chuẩn và tiến tới đạt chuẩn xã NTM nâng cao, cán bộ và Nhân dân xã Gia Phố tiếp tục phấn đấu, tạo bước bứt phá mạnh mẽ và quyết liệt hơn.

Đồng chí Đặng Viết Long, Chủ tịch UBND xã Gia Phố phát động toàn dân chung sức xây dựng NTM năm 2024.

Đồng chí Lê Quang Hòa, Chủ tịch UBMTTQ xã hưởng ứng phong trào xây dựng NTM năm 2024.

Đồng chí Hà Huy Tạo, Trưởng Ban phát triển thôn Phố Hòa hưởng ứng phong trào.

Đồng chí Đặng Hồng Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo.

Với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lâu dài; trong năm 2024, Gia Phố tập trung củng cố, duy trì đạt chuẩn 20/20 tiêu chí NTM theo Quyết định 36/2022 của UBND tỉnh. Phấn đấu có thêm 3 khu dân cư đạt chuẩn; làm mới 739 m đưỡng ngõ xóm, 80m đường nội đồng theo cơ chế, kế hoạch làm đường giao thông năm 2024; giảm 1% đến 2% hộ nghèo trong năm; tiếp tục tuyên truyền 13 hộ dân nâng cấp, sữa chữa nhà ở, đảm bảo 3 cứng theo qui định; phấn đấu năm 2024 thu nhập đầu  người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm...

Đại diện các tổ chức, đơn vị và các thôn ký giao ước thi đua xây dựng NTM.

Tại lễ phát động, đại diện các tổ chức, đơn vị và các thôn ký giao ước thi đua xây dựng NTM và ra quân lao động tại sân vận động xã, các tuyến đường liên xã, liên thôn, tạo khí thế trong ngày đầu ra quân thực hiện xây dựng NTM của địa phương.

Sau lễ phát động các thôn ra quân dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào cây xanh tại các tuyến đường và nhà văn hóa thôn.