CHUỖI HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI CÁC THÔN CUẢ XÃ GIA pHỐ TRONG NHỮNG NGÀY QUA
10/08/2020 08:32
Đầu tuần tháng 8,các thôn trên địa bàn xã Gia Phố với các hoạt động góp phần xây dụng nông thôn mới.
CHUỖI HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI CÁC THÔN CUẢ  XÃ GIA pHỐ TRONG NHỮNG NGÀY QUA

            Xác định giao thông nông thôn có vai trò quan trọng trong tiến trình CNH – HĐH và xây dựng nông thôn mới.Theo chính sách hỗ trợ xi măng của nguồn ngân sách của nhà nước, sự đóng góp của nhân dân , các tuyến đường liên thôn được nhân rộng lên toàn xã nói chung và thôn Phố Cường nói riêng. Qua đó  làm mới nhiều con đường giao thông nông thôn từ đó thúc đẩy được KT-XH phát triển, khơi dây tiềm năng ở những vùng khó khăn trên địa bàn xã. Những năm gần đây đời sống của khu dân cư trong xã dường như đã thay đổi tích cực  khi các con đường liên thôn liên xã được xây dựng bê tông hóa. Nếu như trước kia người dân  các hộ Tổ cây Trường thôn Phố Cường đi lại khó khăn đường chỉ rộng 2m,lầy lội  nhất là về mùa mưa thì nay với sự đoàn kết đồng lòng quyết tâm cao độ,bà con nhân dân trong xóm Phố Cường ,cụ thể là các hộ dân tổ Cây Trường,ngõ Hộ  làm xong tuyến đường bê tổng dài 448m/655m.

             Tiếp tục chuỗi hoạt động xây dựng nông thôn mới,chiều ngày 8/8/2020 thôn Phố Hương ra quân dọn vệ sinh môi trường,cắt tỉa làm đẹp hàng rào xung quanh các trục đường.

              Mặt trận thôn Thượng Hải ngày chủ nhật cũng tranh thủ làm bồn hoa tại khuôn viên hội quán.

Cũng trong ngày chủ nhật cuối tuần thôn Phố Cường tiến hành sửa chữa làm bờ chãi hội quán.

      Trong chiều ngày 9/8/2020, thôn Phố Cường tiếp tục làm giao thông lắp đặt ống mương thoát nước và tu sửa bờ chải hội quán..

Các hoạt động cũng như tiến độ tập trung xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, luôn được các cấp chính quyền ,đoàn thể và nhân dân tích cực hưởng ứng, tạo nên làn sóng mạnh mẽ tô điểm làm quê hương nông thôn mới khởi sắc.

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt - Nguồn: Ban biên tập