Xã Gia Phố tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19
12/04/2020 03:12
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các đoàn thể tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ xã đến các thôn tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.
Xã Gia Phố tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19

   

Đoàn thanh niên xã Gia Phố chuẩn bị phát sóng bản tin về phòng chống dịch Covid-19

         Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, trạm truyền thanh xã Gia Phố liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các đoàn thể về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) trên sóng FM, để Đài Truyền thanh cơ sở tiếp âm và phát lại trên hệ thông loa truyền thanh ở các khu dân cư trên 10 thôn để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác. Từ đầu mùa dịch đến ngày 26/3/2020, Cơ sở Đài truyền thanh xã đã phát 178 tin, bài về phòng, chống dịch Covid -19, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe và ổn định sản xuất kinh doanh….
          Ông Đặng Viết Long cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được các thông tin về dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản của cấp trên hướng dẫn, nhất là của ngành y tế. Chúng tôi xây dựng kịch bản tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 dưới hình thức hỏi- đáp, nên rất có hiệu quả; để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động phòng tránh một cách tốt nhất”.
         Xã Gia Phố hiện có 18 cum hệ thống loa truyền thanh lắp đặt rộng khắp trên 10 đơn vị thôn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua xã Gia Phố đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, băng  rôn, áp pích, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các công điện khẩn và các văn bản, kế hoạch của tỉnh, của huyện, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

   

 Ông Lê Văn Việt, một người dân ở thôn Phố Thịnh nói: “Sáng nào, chiều nào Đài của xã cũng phát bản tin về phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên; giúp cho người dân chúng tôi hiểu biết được để bà con chúng tôi chủ động phòng chống và chấp hành tốt các khuyến cáo hướng dẫn của ngành Y tế, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cho cả xã hội nữa …”.
      Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, xã Gia Phố tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./. 

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt - Nguồn: Ban biên tập