Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023
03/10/2023 09:06
Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Chiều ngày 02/10, UBND xã Gia Phố tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Quốc Nhã -UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo; đ/c Đặng Hồng Thanh- BT Đảng ủy xã, đ/c Đặng Viết Long- PBT Đảng ủy- CT UBND xã cùng các đ/c trong TT Đảng ủy, UBND, UBMTTQ cùng trưởng, phó các ngành đoàn thể; BGH các trường cùng hơn 200 học sinh trường Tiểu học, THCS Gia Phố.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Duy cho biết,  qua tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn của người dân xã ngày càng được nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Duy-PCT UBND xã khai mạc buổi lễ

Nhằm thực hiện tốt các nội dung Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Duy đề nghị các tổ chức đoàn thể, các trường học tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, thu hút người dân trên địa bàn đến học tập để có nghề nghiệp ổn định, góp phần giảm nghèo một cách vững chắc, góp phần phát triển xã. Đồng thời, đa dạng hóa các loại hình giáo dục và đào tạo phổ cập giáo dục, các chương trình giáo dục và đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn và các hình thức linh hoạt trong giảng dạy, học tập để giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận, học ở mọi lúc, mọi nơi, học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Đối với Hội khuyến học và các đoàn thể, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng các danh hiệu học tập: “Gia đình học tập”; “Dòng học học tập”; “Cộng đồng học tập”; “Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu mọi người dân luôn luôn học, luôn luôn chăm lo cho người học và luôn có cơ hội học tập suốt đời.

Đồng chí Nguyễn Văn Duy cũng mong muốn, Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực tham gia, cùng chung tay, đóng góp, hưởng ứng hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển Gia Phố sớm trở thành xã học tập.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Nhã cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số thời gian từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023. “Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập” – đồng chí Hoàng Quốc Nhã nhấn mạnh.

Đ/c Hoàng Quốc Nhã-HUV-Trưởng ban tuyên giáo phát biểu

Theo Kế hoạch, trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” do UBND xã phát động, các tổ chức đoàn thể, trường học trên đia bàn triển khai Tuần lễ với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trong đó, tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến; tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và học viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập,… góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Một trong những nội dung khác là tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Đặng Viết Long đã phát động hưởng ứng Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn xã.

Đ/c Đặng Viết Long phát động tuần lễ