Các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
26/07/2023 04:00
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQ cùng các ngành đoàn thể xã Gia Phố đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công cách mạng.
Các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Từ ngày 21-22/7/2023, Hội CCB xã phối hợp cùng Đoàn TNCSHCM xã đã tổ chức dọn dẹp, sơn sửa, chăm sóc cảnh quan tại đài tượng niệm liệt sỹ.

Chiều ngày 23/7/2023, xã Gia Phố  đã phối hợp với tăng ni, phật tử và sư thầy chùa Phúc Linh tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn.

Lễ cầu siêu tại Đài tượng niệm liệt sỹ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, hoa và tổ chức cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ. Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xã Gia Phố đã có hàng trăm người con lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 108 Liệt sỹ, 31thương binh, 06 bệnh binh, 21 nạn nhân chất độc da cam và quân nhân tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Đây cũng là một phần thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đối với các Anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xuân để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước đó, UBND xã đã cùng với Đoàn công tác chỉ đạo xã theo quyết định 328 của Huyện ủy, cơ quan điện lực huyện Hương Khê đến gia đình TB, BB, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao sức yếu để thăm hỏi, tặng quà, động viên.

Một số hình ảnh tặng quà cho các TB, BB, thân nhân liệt sỹ

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo  và các thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế; tham gia xây dựng khu dân cư văn hóa, cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, vào sáng ngày 26/7/2023, UBND xã đã tổ chức gặp mặt các đình chính sách, thương, bệnh binh để tri ân, tặng quà với  quà của Trung Ương 123suất quà, trị giá trên 39,3triệu đồng; quà Tỉnh 39 suất, trị giá 11,7 triệu đồng; quà Huyện 3 suất, trị giá 1,5tr cùng hiện vật; quà của cơ quan điện lực 5 suất, trị giá 2,5 triệu đồng; quà Hội CCB huyện 1 suất, trị giá 3 trăm; quà của xã Gia Phố cùng các tổ chức đoàn thể 122 suất, trị giá 12,3 triệu đồng; quà hiện vật thắp hương của Tỉnh 57 suất, trị giá mỗi suất 223.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn TNCSHCM xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên  tặng 15 suất quả cho  các Cựu TNXP vơi giá tri 1,5 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi gặp mặt tọa đàm, Ông Phan Văn Kỷ - Đại diện cho TB, BB, thân nhân liệt sỹ đã bày tỏ, ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như chính quyền địa phương đã luôn ghi nhớ đến những hi sinh, mất mát, những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh đã không tiếc xương máu vì nền độc lập thống nhất của Đât nước./.