Gặp mặt các chức sắc, chức việc và cán bộ cốt cán tôn giáo nhân dịp lễ giáng sinh năm 2023.
19/12/2023 02:11
Sáng ngày 19/12/2023, xã Gia Phố tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc và cán bộ cốt cán tôn giáo nhân dịp lễ giáng sinh năm 2023.

Dự buổi gặp mặt có đ/c Hoàng Quốc Nhã - UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo, đ/c Phan Quốc Lập- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, ông Nguyễn Văn Sửu- CT HĐMV giáo xứ Thịnh Lạc, ông Trần Quang Vinh- CT HĐMV giáo xứ Ninh Cường cùng với sự có mặt của 50 Ông bà là chức sắc, chức việc, cán bộ cốt cán tôn giáo.

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện ủy cùng các đ/c lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng các chức sắc, chức việc và cán bộ cốt cán tôn giáo nhân dịp lễ giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đặng Viết Long-Phó Bí thư Đảng ủy- CT UBND xã thông tin đến chức sắc, chức việc, cán bộ cốt cán tôn giáo những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm của xã năm 2024.

Đ/c Đặng Viết Long- PBT Đảng ủy-CT UBND xã thông qua một số kết quả nổi bật

Cũng trong buổi gặp mặt, Đ/c Hoàng Quốc Nhã - UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy khẳng định, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc tôn giáo. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện tin tưởng và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoạt động tôn giáo đảm bảo quy định của pháp luật; với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", chức sắc, tín đồ các tôn giáo đã tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, ghi nhận kết quả đóng góp của các các tổ chức, chức sắc, tín đồ tôn giáo trong tham gia các phong trào, các cuộc vận động xây dựng quê hương, địa phương.

Đ/c Hoàng Quốc Nhã - UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí đề nghị các chức sắc tôn giáo tiếp tục hướng dẫn, vận động chức sắc, tín đồ chấp hành, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng hành cùng cộng đồng thực hiện công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung, vì mục tiêu: “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ông Nguyễn Văn Sửu- CT HĐMV giáo xứ Thịnh Lạc phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Trần Quang Vinh- CT HĐMV giáo xứ Ninh Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc các tôn giáo bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà xã nhà đạt được. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc tôn giáo. Các vị chức sắc, chức việc tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; giữ gìn, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo và luôn đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện cũng như xã nhà.