29/03/2024 08:23
Chiều ngày 28/3/2024, Đảng ủy xã Gia Phố tổ chức Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 197-KH/HU, ngày 20/03/2024 của Ban Thường vụ huyện ủy Hương Khê về triển khai triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Gia Phố đã ban hành kế hoạch số 118-KH/ĐU ngày 21/3/2024 hưởng ứng cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng tham gia, hình thành mạng lưới rộng khắp để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 40 năm đổi mới đất nước và xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hình thành nguồn sản phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, địa phương, “phủ xanh” thông tin tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội và sự ủng hộ của đông đảo bạn bè quốc tế.

Về đối tượng dự thi là Người dân sinh sống trong và ngoài địa bàn xã Gia Phố có bài viết chính luận phù hợp với tiêu chí của cuộc thi đều có quyền dự thi. Khuyến khích sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân; thành viên Tổ đấu tranh 35 xã, đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên xã; sĩ quan, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang; hội viên, đoàn viên, thanh niên của các tổ chức trên địa bàn xã. Tác giả/nhóm tác giả tham gia dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và các quy định khác của pháp luật

Với các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi gồm: 01 bài viết chính luận loại hình Tạp chí (Tạp chí in hoặc Tạp chí điện tử) và 01 bài viết chính luận loại hình báo (Báo in hoặc Báo điện tử). Mỗi bài viết gửi tham gia dự thi gồm bản in (khổ A4) và file mềm (định dạng Microsoft Word).

Các tác phẩm dạng báo nói/báo hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm dưới dạng video clip. Mỗi tác phẩm dự thi gồm file âm thanh/hình ảnh và bản in kịch bản văn học (khổ A4, định dạng Microsoft Word).

Về chủ đề tác phẩm tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nổi lên thời gian qua, như: bảo vệ, khẳng định giá trị, sức sống trường tồn của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những nội dung cần bổ sung, phát triển; các yêu cầu, nguyên tắc trong vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay; các đề xuất vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng đường lối và thực tiễn phát triển đất nước trong bối cảnh mới; những thành tựu đột phá, sáng tạo về lý luận của Đảng về đường lối Đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhận diện và đấu tranh với những luận điệu chống phá đường lối, quan điểm chỉ đạo mới của Đảng trong nghị quyết các Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và các chính sách, pháp luật của Nhà nước mới được ban hành, kết quả giữa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

- Chỉ tiêu cụ thể: + Đối với các Chi bộ: Trường Trung học, Tiểu học, Mầm non mỗi đơn vị tối thiểu có 25 tác phẩm tham gia, trong đó lựa chọn tối thiểu 06 - 07 tác phẩm có chất lượng gửi dự thi cấp xã.

Đối với các chi bộ còn lại: Mỗi đơn vị có trên 30% cán bộ, đảng viên có tác phẩm tham gia, trong đó có tối thiểu 03 - 05 tác phẩm có chất lượng gửi dự thi cấp xã. Ngoài các bài đã lựa chọn, tất cả bài thi còn lại đều nộp về Đảng ủy xã (qua Ban Tuyên giáo Đảng uỷ). 5. Thời gian, địa điểm nhận bài viết, hồ sơ tham gia dự thi

Địa chỉ nhận bài viết dự thi: - Các tác giả/nhóm tác giả là cán bộ đảng viên công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ xã gửi bài viết dự thi (gồm bản in và file mềm) về cơ quan Thường trực cuộc thi của xã. - Các bài viết dự thi (gồm bản in và file mềm) gửi về cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp xã qua địa chỉ: Gmail: phananhchudugp@gmail.com; Điện thoại: 0961957778 (Đ/c Phan Anh Chứ- PBT Đảng ủy xã).

Thời gian Ban tổ chức nhận bài viết dự thi tính từ khi phát động cuộc thi cho đến hết ngày 4/6/2024 theo dấu bưu điện.