12-04-2017 - 10:49

Xây dựng Đảng bộ Công an huyện trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Sáng ngày 06/3/2017, Đảng ủy Công an huyện Lộc Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Đảng ủy Công an huyện Lộc Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Theo đó, các chi bộ, đội công tác đã tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, nhất là các vụ việc liên quan đến sự cố môi trường biển, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Đã khởi tố 28 vụ - 51 bị can; hoàn thành điều tra chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 27 vụ - 47 bị can; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại án đạt 95,5%, không để xẩy ra oan, sai. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, cấp CMND tại gia đình cho 38 trường hợp ốm đau, bệnh tật không đi lại được; xử phạt 88 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực cấp phát chứng minh nhân dân, kinh doanh ngành nghề có điều kiện, số tiền 74 triệu đồng. Tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản xử phạt 2.006 trường hợp, số tiền 1,1 tỷ đồng. Phối hợp các cấp, các ngành phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tốt ANTT tại địa bàn cơ sở. Tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quán triệt các chủ trương của Đảng cấp trên; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên... Kết quả năm 2016, Đảng bộ Công an huyện đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen.

Năm 2017, Đảng ủy Công an huyện xác định là năm trọng tâm của công tác cán bộ. Đảng bộ tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ đội phá: 1-Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Lộc Hà vì nhân dân phục vụ; 2- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, giải quyết hiệu quả các vụ việc nổi lên về ANTT; 3-Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT; phát huy trách nhiệm của các ngành, địa phương trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; 4-Phát huy hiệu quả hoạt động của Công an xã; xây dựng một mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trở thành điểm sáng của tỉnh. Đồng thời chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 (khóa XII) “Về xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”...  Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Tại hội nghị, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của các chi bộ và đảng viên, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tặng giấy khen cho tập thể chi bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Theo ĐứcHoàng/locha.hatinh.gov.vn