25-02-2019 - 10:05

xã Gia Phố tổ chức đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện chương trình kế hoạch của BTV đảng ủy và được sự nhất trí của thường trực MTTQ huyện Hương Khê. trong 2 ngày 24 và 25 tháng 2 năm 2019 tại nhà văn hóa xã Gia Phố đã long trọng tổ chức đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Tới dự cùng đại hội ở huyện có đồng chí Đặng Văn Toàn ủy viên BTV HU trưởng Ban DVHU trưởng đoàn theo quyết định 95 chỉ đạo phong trào xã. Đồng chí Từ Thị Hòa UVBTV chủ tịch UBMTTQ xã và các đồng chí trong TT MTTQ huyện. Ở xã toàn BTV đảng ủy, H ĐND, UBND,UBMTTQ xã và các Ban ngành đoàn thể cấp xã. Các đồng chí BT chi bộ hiệu trưởng các trường học, Trạm Y tế, BT chi bộ, thôn trưởng và 82 đại biểu tiêu biểu tham dự đại hội.

Tham dự đại hội còn có các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ Thịnh Lạc và Ban hộ tự cũng như đại đức Thích Quảng Trực trụ trì chùa Phúc Linh đến tham dự đại hội.

Tại đại hội sau khi nghe báo cáo chính trị trình đại hội. Đại hội đã tiến hành thảo luận với 5 ý kiến trên cơ sở bám theo chủ đề chung của mặt trận tổ quốc. Các ý kiến đã nêu lên những cách làm hay, những mô hình cần được nhân rộng tại các đơn vị thôn. MTTQ xã Gia Phố tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết đi đầu củng cố kiện toàn Ban MT các khu dân cư, phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM, xây dựng văn hóa lành mạnh phấn đấu giữ vững 12/12 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Sau khi nghe các tham luận tại đại hội đồng chí Từ Thị Hòa đã thay mặt TT MTTQ huyện Hương Khê pháy biểu chỉ đạo đại hội. Đồng chí đã ghi nhận những kết quả mà MTTQ xã Gia Phố đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013- 2018. Đồng thời chỉ đạo MTTQ xã Gia Phố trong thời gian tới cần tiếp tục đoàn kết và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung của đại phương, phấn đấu giữ vững xã đạt danh hiệu NTM.

Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Đặng Hồng Thanh BT ĐU- CTH ĐND đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của TT MTTQ huyện Hương Khê nhiệm kỳ qua. Đồng thời giao một số nhiệm vụ mà sau đại hội cần tổ chức thực hiện.

Đại hội đã bầu BCH MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 bằng hình thức hiệp thương cử. Kết quả đã bầu được 28 đồng chí tiêu biểu vào BCH nhiệm kỳ mới. Đồng chí Lê Quang Hòa được bầu giữ chức Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2019- 2024. Đồng thời đại hội đã bầu 6 đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện Hương Khê./.

. . . . .