UBND xã Gia Phố hoàn thành công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2023
10/11/2022 02:53
UBND xã Gia Phố hoàn thành công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2023

Trong 02 ngày 09/11/2022 và ngày 10/11/2022 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã gia Phố đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã.

Xác định công tác khám sơ tuyển NVQS là khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; ngay sau khi có kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS xã Gia Phố đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, quyết liệt nghiêm túc việc đôn đốc thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS.

Nhờ triển khai  làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, các nam thanh niên đã đến khám tuyển đúng thời gian quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển. Sau 02 ngày khám tuyển, Hội đồng NVQS xã Gia Phố  đã tuyển chọn được những  thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia khám tuyển cấp Huyện

Sau khi hoàn thành khám sơ tuyển tại xã, Hội đồng NVQS xã Gia Phố  tiếp tục quản lý nguồn thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển vòng Huyện./.

Tác giả: Lê thị Phương