lễ thượng Cờ tại chùa Phúc Linh xã Gia Phố
28/08/2021 08:29
Chiều 27/8/2021, đại diện lãnh đạo ban nghành đoàn thể,chủ trì chùa Phúc Linh đã tổ chức nghi lễ Thượng cờ trang nghiêm giữa cờ tổ quốc và cờ hội phật giáo.
lễ thượng Cờ tại chùa Phúc Linh xã Gia Phố

Hằng năm vào dịp này ,cán bộ huyện cũng như cán bộ ubnd xã Gia Phố lại về  tập trung dự lễ Thượng cờ đầy trang nghiêm  tại chùa Phúc Linh, năm nay thực hiện 5K của bộ y tế về công tác phòng chống dịch, nên đã cử đại diện lãnh đạo thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Về dự dự Lễ Thượng cờ phía huyện có Đ/c  ban tuyên giáo huyện ủy cùng đoàn đại diện bab chỉ đạo công tác tôn giáo,lãnh đạo ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo ban dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng nội vụ,văn hóa- thông tin huyện. có đại diện ban trị sự phật giáo tỉnh,trưởng ban trị sự phật giáo huyện ,phía xã có Đ/c Đặng Hồng Thanh Bí thư Đảng ủy, Đ/c Đặng Viết Long P.BTĐU-CTUBND  cùng đại diện các đồng chí trong thường trực Đảng ủy,HĐND,UBND,MTTQ  xã, trưởng các ngành đoàn thể cấp xã,trụ trì và ban hộ tự Chùa Phúc Linh.

Thực hiện nghi lễ Thượng cờ, treo cờ tổ quốc vào dịp 2/09, kỷ niệm  ngày quốc khánh 2/9 và mừng đại lễ vu lan báo hiếu vào tháng 7 âm lịch.Treo cờ tổ quốc là nét  văn hóa cao đẹp thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc,ý chí độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ thể hiên quyền nghĩa vụ công dân và lòng quyết tâm đoàn kết xây dựng bảo vệ tổ quốc của các gia tầng xã hộ,của tổ chức tôn giáo với dân tộc,với ý nghĩa đó chùa Phúc Linh  tại xã Gia Phố đã tổ chức lễ thượng cờ trang nghiêm, trên tinh thần  gắn bó,đoàn kết,hòa bình,an lạc,sóng tốt đời đẹp đạo trong nhân dân và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới đi lên.