Đánh giá năng suất lúa vụ xuân 2020
29/04/2020 03:07
Sáng ngày 29/4/2020 BTV Đảng ủy - UBMTTQ - HĐND - UBND xã Gia Phố, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp cùng các đồng chi bí thư chi bộ, thôn trưởng 10 đơn vị thôn tổ chức dạo đồng đánh giá năng suất lúa vụ xuân năm 2020.
Đánh giá năng suất lúa vụ xuân 2020

Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành các Chỉ thị về việc tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2020; UBND xã ban hành Kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2020. số 02/KH-UBND, Đề án sản xuất vụ Xuân 2020. tổ chức triển khai Đề án, quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND ; giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành liên quan, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp, 10 đơn vị thôn; ban hành các văn bản đôn đốc, hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất.

Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân 2020 thắng lợi toàn diện, năng suất lúa đạt 56,22 tạ/ha và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất tạo ra sản phẩm hàng hóa theo hướng ưu tiên các sản phẩm chủ lực, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ. Lấy giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, thu nhập hộ nông dân và giá trị gia tăng làm tư tưởng chỉ đạo sản xuất vụ Xuân cả về trồng trọt và chăn nuôi, gắn với bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.