15-05-2018 - 04:08

Ngày 07/5/2018 công an huyện Hương Khê đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều lệnh xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia cho lực lượng CA xã năm 2018

Đ/c Phan Xuân Công Trưởng CA huyện phát biểu chỉ đạo

Công an huyện Hương Khê kết thúc đợt “Tập huấn pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, võ thuật và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho công an xã, thị trấn” trên địa bàn huyện.

chiều ngày 11/5/2018 Công an huyện hương Khê đã bế mạc và tổ chức kiểm tra cho các đồng chí Công an các xã, thị trấn kiểm tra những kiến thức đã được tập huấn về nghiệp vụ, điều lệnh, võ thuật. Quá trình kiểm tra, các đồng chí Công an các xã thị, trấn đã nhận thức sâu sắc về Điều lệnh CAND, đa số lực lượng Công an viên nắm rõ kiến thức về pháp luật và từ đó vận dụng trong thực tế công tác. các học viên được tiếp thu các chuyên đề gồm: Một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; Công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết, ổn định tình hình an ninh tại cơ sở; Công tác quản lý hành chính và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, công tác sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, công tác quản lý cư trú; Công tác phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn xã, thị trấn; Công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn xã, thị trấn; Công an xã với công tác tái hoà nhập cộng đồng; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác Công an tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Điều lệnh quân sự, võ thuật. Mặc dù đợt tập huấn diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng các học viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ, nghiêm túc, giữ vững kỷ cương lớp tập huấn. Đặc biệt các động tác về điều lệnh đội ngũ, các tư thế chiến đấu và các màn võ thuật được thực hiện nghiêm túc.

Thông qua đợt tập huấn giúp cho lực lượng Công an xã, thị trấn nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, và phối hợp tham gia giải quyết tốt các vụ việc ở cơ sở. Sau khi kết thúc đợt tập huấn Công an huyện đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm động viên các đồng chí hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phan lực - CAHK