18-04-2017 - 11:18

Cần tập trung cao độ tuyên truyền, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm

Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hương khê ( Gọi tắt là ban chỉ đạo 389 huyện) vừa họp đánh giá kết quả thực hiện quý 1, triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Đồng chí Hoàng Công Lý, PCT UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tăng cường kiêm tra, kiểm soát công tác giết mổ, bảo đảm VSATTP
          Tháng hành động vì an toàn thực phẩm  năm 2017  có chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu’’ được triển khai từ 15/4 đến 15/5. Theo đó, tập trung thực hiện  trong đợt cao điểm này, đó là: Tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra. Với mục tiêu: Nói không với sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu và chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tươi sống, nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy hải sản. Nâng cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rượu và các thực phẩm tươi sống. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm. Trong quý 1, Ban chỉ đạo 389 huyện cũng đã tập trung một đợt cao điểm trước tết nguyên đán về công tác tuyên truyền và tổ chức các đoàn thanh kiểm tra. Qua kiểm tra 447 cơ sở sản xuất bánh mỳ, dò chả; kinh doanh hàng tạp hóa, rượu, thực phẩm và dịch vụ ăn uống chỉ có 205 cơ sở đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 45,8%. Đoàn đã đình chỉ  1 cơ sở, nhắc nhở 181 cơ sở , xử phạt 61 cơ sở với số tiền gần 75 triệu đồng và tịch thu, tiêu hủy nhiều hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hàng quá hạn sử dụng  trị giá 9,5 triệu đồng.

Tăng cường kiểm tra hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, đấu tranh chống gian lận thương mại
          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Công Lý, PCT UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo 389 huyện ghi nhận kết quả đạt được thời gian qua đã làm tốt công tác tuyên truyền và thanh kiểm tra thường xuyên nên không xảy ra  ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Chỉ đạo 22 xã, thị trấn kiện toàn ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên. Từ huyện đến cơ sở, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm rượu, rau, thịt, hải sản không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân.
 
                                                                TheoThanh Huệ - Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn

 

. . . . .