14-09-2018 - 10:42

Bí thư tỉnh ủy về thăm và làm việc tại xã Gia Phố về kết quả xây dựng NTM

Sáng ngày 14/9, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Đình Sơn, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo NTM tỉnh dẫn đầu đã có cuôc làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Hương Khê về kết quả xây dựng NTM và thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII. Cùng đi có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành liên quan. Về phía huyện Hương Khê có các đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ngô Xuân Ninh, Phó bí thư TT Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất văn hóa thôn Phổ Thượng xã Gia Phố
         Trước đó đoàn đã đi thăm quan mô hình mô hình trồng bưởi cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm của gia đình ông Bùi Quang Giao, thôn Phổ Thượng và kiểm tra một số nhà hội quán thôn tại xã Gia Phố.
 
Đ/c Lê Đình Sơn BTTU và đồng chí Đinh Hữu Tân BTHU chủ trì cuộc làm việc
Tiếp đó đoàn đã có cuộc làm việc với xã Gia Phố về  phong trào xây dựng NTM trong thời gian qua. Sau 4 năm xây dựng đạt chuẩn NTM, Gia Phố tiếp tục củng cố, nâng cấp, duy trì các tiêu chí đạt chuẩn. Tuy nhiên, so với bộ tiêu chí theo QĐ 05 của tỉnh, Gia Phố còn 3 tiêu chí chưa đạt  bao gồm cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, khu dân cư mẫu kiểu mẫu. Qua cuộc làm việc với lãnh đạo xã Gia Phố, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn lưu ý chính quyền địa phương cần nỗ lực hơn nữa trong điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, nâng cấp các tiêu chí NTM, đặc biệt cần quan tâm nâng cấp cảnh quan môi trường, xây dựng mô hình sản xuất... Trong việc tổ chức thực hiện sáp nhập thôn xóm, tinh giảm bộ máy, Gia Phố cần thực hiện phù hợp điều kiện địa hình, kinh tế, làm thế nào để giảm người nhưng tăng được phụ cấp. Tiếp đó Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với một số người dân 2 xã Gia Phố và Hương Thủy về việc xây dựng Khu xử lý rác  thải tập trung của huyện.

Đoàn tham quan mô hình kinh tế vườn hộ ông Bùi Quang Giao xã Gia Phố

Đ/c Lê Đình Sơn UV TW Đảng- BT TU đối thoại với một số nhân dân

 

việc xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của huyện. Đ/c đã nghe ý kiến đại diện một số hộ dân về đề xuất khi xây dựng khu xử lý rác thải. Trong thời gian tới Đ/c Bí thư tỉnh ủy giao UBND tỉnh và sở tài nguyên môi trường tiếp tục khảo sát đo vẽ rõ trên bản đồ về vị tí và sự tác động đến môi trường không để ảnh hưởng về môi trường đến bà con nhân dân.. /.

Đặng Long

 

. . . . .