08-08-2018 - 09:53

Ban chỉ đạo xây dựng NTM tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng củng cố tiêu chí NTM và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Sáng ngày 08/8/2018 tại hội trường UBND xã Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Gia Phố đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai xây dựng bổ sung các tiêu chí theo kết luận tại buổi làm việc kiểm tra của đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh ngày 25/7/2018. Tham dự cùng hội nghị ở huyện có đồng chí Trần Tuấn Anh Giám đốc TT ứng dụng KHCN huyện phó đoàn 95 chỉ đạo phong trào xã cùng đại diện văn phòng NTM huyện và phòng kinh tế hạ từng.

Ở xã có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng HUV BT Đảng ủy, các đồng chí trong BTV đảng ủy và Ban chỉ đạo xã

Tại hội nghị đồng chí Phạm Đức Thạch PBT- CT UBND thay mặt Ban chỉ đạo đã đánh giá kết quả sau môt tuần triển khai ra quân tổng dọn vệ sinh phong quang đường Làng ngõ xóm tại  các thôn Phố Hòa, Trung Phố, Phố Hương, Phố Thịnh và Phố Cường. Nhìn chung với sự vào cuộc các tổ chức đoàn thể, Công Đoàn xã và cán bộ nhân dân các đơn vị thôn đã sẻ phát, khơi thông cống rãnh hàng trăm m đường GTNT. Huy động 2 máy E làm trong thời gian 4 ngày, đồng thời chỉnh trang khuôn viên trồng cây xanh tại nhà văn hóa các thôn. Từ đó bộ mặt khu dân cư có sự chuyển biến mạnh mẽ đặc biệt tại thôn Phố Thịnh và Phố Cường.

Tuy nhiên trong thời gian tới về tiêu chí khu dân cư mẫu và vệ sinh môi trường cần tiếp tục bổ sung làm tốt các nội dung sau;

Tập trung kiểm tra công tác khắc phục việc xả thải gây ô nhiễm môi trường tại các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn các thôn Phố Hương, Phố Thịnh và Phố Cường. Đặc biệt hộ bà Phan Thị Biên thôn Phố Thịnh và các hộ dân khác. Đặc biệt tiếp tục huy động nhân dân vào cuộc để chỉnh trang vườn hộ, cắt tỉa hàng rào xanh, đặc biệt là các vườn còn cỏ dại. Huy động lực lượng các đoàn thể đặc biệt hội ND vào cuộc để xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Vận động nhân dân che chắn chuồng trại chăn nuôi, thường xuyên quét dọn đường làng ngõ xóm và xem đây là việc làm thường xuyên trong xây dựng khu dân cư./.